Giải phương trình: \[{x^4} - {x^3} + 6{x^2} - x + 3 = 0\]
H hung.nguyengia2013@gmail.com 18 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: \[{x^4} - {x^3} + 6{x^2} - x + 3 = 0\]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: \[{x^4} - {x^3} + 6{x^2} - x + 3 = 0\]
S sam_chuoi 18 Tháng mười hai 2013 #2 Umbala $x^4-x^3+6x^2-x+3=0 <-> x^2(x^2-x+\dfrac{1}{4})+\dfrac{23x^2}{4}-x+3=0 <-> x^2(x-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{23}{4}(x-\dfrac{2}{23})^2+\dfrac{68}{23}=0$. Ta thấy VT>0 mọi x suy ra pt vô nghiệm.
Umbala $x^4-x^3+6x^2-x+3=0 <-> x^2(x^2-x+\dfrac{1}{4})+\dfrac{23x^2}{4}-x+3=0 <-> x^2(x-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{23}{4}(x-\dfrac{2}{23})^2+\dfrac{68}{23}=0$. Ta thấy VT>0 mọi x suy ra pt vô nghiệm.
F forum_ 21 Tháng hai 2014 #3 Giảm tồn đọng! $x^4-x^3+6x^2-x+3=0$ \Leftrightarrow $x^2(x-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{23}{4}(x-\dfrac{2}{23})^2+\dfrac{68}{23}=0$. Pt vô nghiệm. Last edited by a moderator: 21 Tháng hai 2014
Giảm tồn đọng! $x^4-x^3+6x^2-x+3=0$ \Leftrightarrow $x^2(x-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{23}{4}(x-\dfrac{2}{23})^2+\dfrac{68}{23}=0$. Pt vô nghiệm.