~~GIẢI GIÚP TỚ NHÉ.~~
T thuytien206 30 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ~~GIẢI GIÚP TỚ NHÉ.~~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ~~GIẢI GIÚP TỚ NHÉ.~~
B baochauhn1999 1 Tháng bảy 2014 #2 Câu 2: $x\sqrt{y-1}+2y\sqrt{x-1}=\frac{3xy}{2}$ ĐKXĐ: $x;y$\geq$1$ Xét BĐT: $ab$\leq$\frac{a^2+b^2}{2}$ có: $\sqrt{y-1}$\leq$\frac{y-1+1}{2}=\frac{y}{2}$ $\sqrt{x-1}$\leq$\frac{x-1+1}{2}=\frac{x}{2}$ $=>VT$\leq$\frac{xy}{2}+\frac{2yx}{2}=\frac{3xy}{2}=VP$ $=>$ PT có nghiệm $<=>$ Đẳng thức xảy ra $<=>x=y=2$
Câu 2: $x\sqrt{y-1}+2y\sqrt{x-1}=\frac{3xy}{2}$ ĐKXĐ: $x;y$\geq$1$ Xét BĐT: $ab$\leq$\frac{a^2+b^2}{2}$ có: $\sqrt{y-1}$\leq$\frac{y-1+1}{2}=\frac{y}{2}$ $\sqrt{x-1}$\leq$\frac{x-1+1}{2}=\frac{x}{2}$ $=>VT$\leq$\frac{xy}{2}+\frac{2yx}{2}=\frac{3xy}{2}=VP$ $=>$ PT có nghiệm $<=>$ Đẳng thức xảy ra $<=>x=y=2$
H huynhbachkhoa23 1 Tháng bảy 2014 #3 Bài 1: Đặt $\sqrt{x^2-4}= t \ge 0$ Phương trình trở thành: $2t^2+t-6=0$ $t=\dfrac{3}{2}$ $x=\pm\sqrt{t^2+4}=\pm \dfrac{5}{2}$
Bài 1: Đặt $\sqrt{x^2-4}= t \ge 0$ Phương trình trở thành: $2t^2+t-6=0$ $t=\dfrac{3}{2}$ $x=\pm\sqrt{t^2+4}=\pm \dfrac{5}{2}$