[Toán 9] Giải phương trình nghiệm nguyên

H

hyokensin

Last edited by a moderator:
0

0915549009

Tìm nghiệm nguyên pt sau đây:
[TEX]2)\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=z[/TEX]
Làm giúp mình sẽ được thank!
Chú ý latex và Tên chủ đề
[TEX]PT \Leftrightarrow xyz=x+y[/TEX]
[TEX]Gia.su: x\leq y \Rightarrow xyz=x+y \leq 2y \Rightarrow xz \leq 2[/TEX]
Hình như bài này là giải PTNN dương bạn ak :-/:-/
[TEX]\Rightarrow x=z=1;x=2;z=1;x=1;z=2 \Rightarrow y \Rightarrow Done[/TEX]
Nếu NN ko dương thỳ xét tích [TEX]xz \leq 2[/TEX] cũng đc :D:D

Tìm nghiệm nguyên pt sau đây:
[TEX]1) x+y+z+9 = xyz[/TEX]
Chú ý latex và Tên chủ đề
[TEX]Gia.su:x\leq y \leq z \Rightarrow xz \leq 3 [/TEX]
Loại TH bằng 3 ta có: [TEX]xy \leq 2[/TEX]
Bài này phải là tìm nghiệm nguyên dương, nếu nghiệm bình thường thỳ có nhìu gtrị lém :D:D:D
 
H

hyokensin

[TEX]PT \Leftrightarrow xyz=x+y[/TEX]
[TEX]Gia.su: x\leq y \Rightarrow xyz=x+y \leq 2y \Rightarrow xz \leq 2[/TEX]
Hình như bài này là giải PTNN dương bạn ak :-/:-/
[TEX]\Rightarrow x=z=1;x=2;z=1;x=1;z=2 \Rightarrow y \Rightarrow Done[/TEX]
Nếu NN ko dương thỳ xét tích [TEX]xz \leq 2[/TEX] cũng đc :D:D


[TEX]Gia.su:x\leq y \leq z \Rightarrow xz \leq 3 [/TEX]
Loại TH bằng 3 ta có: [TEX]xy \leq 2[/TEX]
Bài này phải là tìm nghiệm nguyên dương, nếu nghiệm bình thường thỳ có nhìu gtrị lém :D:D:D

Bài 2) mình đã hiểu. Còn bài 1 bạn làm cụ thể hơn xem.
 
Top Bottom