giải phương trình \sqrt{1-x^2} = (\frac{2}{3}- \sqrt{x})^2
D deat_stock 12 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình [TEX] \sqrt{1-x^2}[/TEX] = [TEX] (\frac{2}{3}- \sqrt{x})^2[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình [TEX] \sqrt{1-x^2}[/TEX] = [TEX] (\frac{2}{3}- \sqrt{x})^2[/TEX]
1 1um1nhemtho1 12 Tháng sáu 2013 #2 deat_stock said: giải phương trình [TEX] \sqrt{1-x^2}[/TEX] = [TEX] (\frac{2}{3}- \sqrt{x})^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\sqrt{1-x^2} =(\frac{2}{3}- \sqrt{x})^2$ \Leftrightarrow$ (\frac{2}{3}- \sqrt{x})^4 + x^2=1$ \Leftrightarrow$ (\frac{2}{3}- \sqrt{x})^4 + \sqrt{x}^4=1$ Đặt$ \frac{2}{3}- \sqrt{x} = a; \sqrt{x}=b$. Lúc đó ta có hệ: $ \left\{\begin{matrix} a+b=\frac{2}{3}\\a^4+b^4=1 \end{matrix}\right.$ Đến đây việc giải hệ này đơn giản rồi
deat_stock said: giải phương trình [TEX] \sqrt{1-x^2}[/TEX] = [TEX] (\frac{2}{3}- \sqrt{x})^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\sqrt{1-x^2} =(\frac{2}{3}- \sqrt{x})^2$ \Leftrightarrow$ (\frac{2}{3}- \sqrt{x})^4 + x^2=1$ \Leftrightarrow$ (\frac{2}{3}- \sqrt{x})^4 + \sqrt{x}^4=1$ Đặt$ \frac{2}{3}- \sqrt{x} = a; \sqrt{x}=b$. Lúc đó ta có hệ: $ \left\{\begin{matrix} a+b=\frac{2}{3}\\a^4+b^4=1 \end{matrix}\right.$ Đến đây việc giải hệ này đơn giản rồi