N
nhungle201
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho pt :[tex]x^2 -2(m+2)x+m^2 +7= 0[/tex] (1) ,(m là tham số )
a ) c/m : pt(1) luôn có 2 nghiệm pb X1 , X2 với [tex]\forall[/tex] m
b) Tìm giá trị của m để biểu thức P = [tex]X1^2+X2^2-X1.X2 + 3X1 + 3X2[/tex]
Bài 2 : Cho pt : [tex]x^2 - 2mx -4m^2 -5 =0[/tex] (x là ẩn số )
a) c/m : pt luôn có 2 nghiệm pb với \forall m
b) Gọi X1 ,X2 là các nghiệm của pt . Tìm m để biểu thức A = [tex]X1^2+ X2^2 - X1.X2[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
a ) c/m : pt(1) luôn có 2 nghiệm pb X1 , X2 với [tex]\forall[/tex] m
b) Tìm giá trị của m để biểu thức P = [tex]X1^2+X2^2-X1.X2 + 3X1 + 3X2[/tex]
Bài 2 : Cho pt : [tex]x^2 - 2mx -4m^2 -5 =0[/tex] (x là ẩn số )
a) c/m : pt luôn có 2 nghiệm pb với \forall m
b) Gọi X1 ,X2 là các nghiệm của pt . Tìm m để biểu thức A = [tex]X1^2+ X2^2 - X1.X2[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất