Giải phương trình sau: $\sqrt{2x^2+7x+10}+\sqrt{2x^2+x+4}=3(x+1)$
T trinhminh18 6 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: $\sqrt{2x^2+7x+10}+\sqrt{2x^2+x+4}=3(x+1)$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: $\sqrt{2x^2+7x+10}+\sqrt{2x^2+x+4}=3(x+1)$
T toiyeu9a3 6 Tháng bảy 2014 #2 Đặt $\sqrt{2x^2 + 7x + 10} = a; \sqrt{2x^2 + x+ 4} = b$ Ta có $a + b = 2 (a^2 - b^2)$ \Leftrightarrow (a + b)(2a - 2b -1) =0
Đặt $\sqrt{2x^2 + 7x + 10} = a; \sqrt{2x^2 + x+ 4} = b$ Ta có $a + b = 2 (a^2 - b^2)$ \Leftrightarrow (a + b)(2a - 2b -1) =0