Giải phương trình sau: \ |x-2012\ |^{2012} + \ |x-2013\ |^{2013} = 1
L lovetoan97 1 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [TEX]\ |x-2012\ |^{2012} + \ |x-2013\ |^{2013}[/TEX] = 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [TEX]\ |x-2012\ |^{2012} + \ |x-2013\ |^{2013}[/TEX] = 1
L linhhuyenvuong 1 Tháng tư 2012 #2 x=2012;x=2013 là 2 nghiệm của PT + x <2012 \Rightarrow [TEX] | x-2013}^{2012} >1(loai)[/TEX] +x>2013 \Rightarrow[TEX]|x-2012|^{2013} > 1 (loai)[/TEX] + 2012 <x<2013 \Rightarrow[TEX]0<|x-2012|<1 \Rightarrow |x-2012|^{2013} <|x-2012| [/TEX] [TEX]0<|x-2013|<1 \Rightarrow |x-2013|^{2012}<|x-2013|[/TEX] \Rightarrow [TEX] VT < |x-2012|+|x-2013|=1[/TEX]
x=2012;x=2013 là 2 nghiệm của PT + x <2012 \Rightarrow [TEX] | x-2013}^{2012} >1(loai)[/TEX] +x>2013 \Rightarrow[TEX]|x-2012|^{2013} > 1 (loai)[/TEX] + 2012 <x<2013 \Rightarrow[TEX]0<|x-2012|<1 \Rightarrow |x-2012|^{2013} <|x-2012| [/TEX] [TEX]0<|x-2013|<1 \Rightarrow |x-2013|^{2012}<|x-2013|[/TEX] \Rightarrow [TEX] VT < |x-2012|+|x-2013|=1[/TEX]