[Toán 9] Giải phương trình bằng cách đặt ẩn phụ
Cầu Vồng Học sinh tiến bộ Thành viên 9 Tháng sáu 2016 354 115 179 22 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: Fighting_2k3_ and Trương Khánh Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
huyenlinh7ctqp Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 17 Tháng mười hai 2015 3,035 4,708 764 22 [^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+] 23 Tháng chín 2017 #2 Cầu Vồng said: View attachment 22408 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) [TEX]5\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}=2(x^2+2)[/TEX] Đặt [TEX]\sqrt{x+1}=a[/TEX] và [TEX]\sqrt{x^2-x+1}=b[/TEX] [TEX]-> 5ab=2(a^2+b^2) -> (a-2b)(2a-b)=0[/TEX] Tự giải phần sau bạn nhé ^^ b) Đặt [TEX]x=a , \sqrt{17-x^2)=b[/TEX] [TEX]-> a+b+ab=9 ; a^2+b^2=17[/TEX] Sau đó rút a+b=9-ab . bình phương lên và giải tiếp Reactions: Quân Nguyễn 209 and Tony Time
Cầu Vồng said: View attachment 22408 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) [TEX]5\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}=2(x^2+2)[/TEX] Đặt [TEX]\sqrt{x+1}=a[/TEX] và [TEX]\sqrt{x^2-x+1}=b[/TEX] [TEX]-> 5ab=2(a^2+b^2) -> (a-2b)(2a-b)=0[/TEX] Tự giải phần sau bạn nhé ^^ b) Đặt [TEX]x=a , \sqrt{17-x^2)=b[/TEX] [TEX]-> a+b+ab=9 ; a^2+b^2=17[/TEX] Sau đó rút a+b=9-ab . bình phương lên và giải tiếp
Cầu Vồng Học sinh tiến bộ Thành viên 9 Tháng sáu 2016 354 115 179 24 Tháng chín 2017 #3 huyenlinh7ctqp said: a) [TEX]5\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}=2(x^2+2)[/TEX] Đặt [TEX]\sqrt{x+1}=a[/TEX] và [TEX]\sqrt{x^2-x+1}=b[/TEX] [TEX]-> 5ab=2(a^2+b^2) -> (a-2b)(2a-b)=0[/TEX] Tự giải phần sau bạn nhé ^^ b) Đặt [TEX]x=a , \sqrt{17-x^2)=b[/TEX] [TEX]-> a+b+ab=9 ; a^2+b^2=17[/TEX] Sau đó rút a+b=9-ab . bình phương lên và giải tiếp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chưa học hệ phương trình :/
huyenlinh7ctqp said: a) [TEX]5\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}=2(x^2+2)[/TEX] Đặt [TEX]\sqrt{x+1}=a[/TEX] và [TEX]\sqrt{x^2-x+1}=b[/TEX] [TEX]-> 5ab=2(a^2+b^2) -> (a-2b)(2a-b)=0[/TEX] Tự giải phần sau bạn nhé ^^ b) Đặt [TEX]x=a , \sqrt{17-x^2)=b[/TEX] [TEX]-> a+b+ab=9 ; a^2+b^2=17[/TEX] Sau đó rút a+b=9-ab . bình phương lên và giải tiếp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chưa học hệ phương trình :/