[Toán 9] Giải phương trình bậc cao $x+2 = 3\sqrt{1- x^2} +\sqrt{1 + x}$

S

scorpio93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]1) x+2 = 3\sqrt{1- x^2} +\sqrt{1 + x}[/tex]
[tex]2) x^4 - 4x^3 +8x - 5 = 0[/tex]
[tex]3)(x^2 - 1) (x+3) (x+5) = 9[/tex]
[tex]4)\frac{1}{1+x} + \frac{2}{1 + \sqrt{x} } = \frac{2 + \sqrt{x}}{2x}[/tex]

Mọi người nói rõ cách giải hộ em nha.:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

1) x+2 = 3\sqrt[2]{1- x^2} +\sqrt[2]{1 + x}
2) x^4 - 4x^3 +8x - 5 = 0
3)(x^2 - 1) (x+3) (x+5) = 9
4)\frac{1}{1+x} + \frac{2}{1 + \sqrt[2]{x} } = \frac{2 + \sqrt[2]{x}}{2x}

Mọi người nói rõ cách giải hộ em nha.
Chú ý cách gõ latex

Mình xin RE lại:

[TEX] x+2 = 3\sqrt[]{1- x^2} +\sqrt[]{1 + x}[/TEX]

[TEX]x^4 - 4x^3 +8x - 5 = 0[/TEX]

[TEX](x^2 - 1) (x+3) (x+5) = 9[/TEX]

[TEX]\frac{1}{1+x} + \frac{2}{1 + \sqrt[]{x} } = \frac{2 + \sqrt{x}}{2x}[/TEX]

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Câu 1: Đặt [TEX]a=\sqrt[]{x-1}[/TEX] và [TEX]b=\sqrt[]{x+1}[/TEX] rồi đưa về pt tích (Chắc thế)
Câu 2: Nhẩm nghiệm hoặc bấm máy tính ra nghiệm rồi cũng đưa về PT tích
Câu 3: Đưa vè [TEX](x - 1).(x+1).(x+3) (x+5) = 9[/TEX] rồi nhân 2 thằng 1 vs nhau rồi đăt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom