[toán 9] giải phương trình bậc 2

N

nguyenhuong96qt

xem lại đề đi viết ko thấy ẩn x đau hơn nữa (m-1)^2 hay m-1^2 kiểm tra lại đề bài đi
 
N

nguyenhuong96qt

gợi ý nè
xem lại đề xong rồi xét 2 TH :TH1 a=0 kiểm tra nghiệm có nhỏ hơn hai ko
TH2 a#0 xét đenta pt có nghiệm khi và chỉ đenta >hoặc=0 từ đó tìm điều kiện của m
bước tiếp theo là để pt có hai nhỏ hơn hoặc=2 thì :
(x1-2)(x2-2)>hoặc =0 và x1-2+x2-2<0 từ đó dựa vào viet để giải
cuối cùng là kết luận nhớ phải kết hợp tất cả các điều kiện đấy
 
H

hoangtudk1996

bạn ơi nhưng tại sao x1-2+x2-2<0

mình ko hiểu............................................................................................
 
N

nguyenhuong96qt

tại vì x1 và x2 đều nhỏ hơn 2 nên tổng của chúng nhỏ hơn 4,ko hiểu thì bạn lấy vài ví dụ ra là chúng minh đc liền
 
Top Bottom