[toán 9]- giải phương trìn

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$$\frac{8x^8+2}{x^4}=\sqrt{16-y^2}$$

__________________________________________________________________________________________________________

:khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179):
 
H

hv4mevn

Phương trình nghiệm nguyên chứ bạn
Mình đoán là nó vô nghiệm vì ta có thể chứng mình [TEX]\frac{8x^2+2}{X^4}[/TEX] là số hữu tỉ
 
Q

quangltm

Có: $VT = 8x^4 + \frac 2 {x^4} \ge 2.4=8$
$VP \le \sqrt{16}=4 \implies$ vô nghiệm
 
Top Bottom