T
thuythumattroi1999


Bài 1: Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, đường cao AH. Gọi M, N lần lượt là các điểm đối xứng của H qua AB và AC.
a. Chứng minh tứ giác AMBH nội tiếp đường tròn
b. Chứng minh AM=AH=AN
c. Gọi giao điểm của MN với AB và AC lần lượt là F và E. Chứng minh rằng điểm E thuộc đường tròn ngoại tiếp tứ giác AMBH
d. Chứng minh ba đường thẳng AH, BE, CF đồng qui.
Bài 2: Chứng minh bất đẳng thức
$\frac{2012}{\sqrt{2013}} + \frac{2013}{\sqrt{2012}}> \sqrt{2012} + \sqrt{2013}$
Bài 3: Tìm giá trị của x để biểu thức
$\frac{1}{x^{2}-2\sqrt{2}x + 5}$ có giá trị lớn nhất
Bài 4: Cho hình thoi ABCD có $\widehat{A} = 120^{\circ}$ . M là 1 điểm trên cạnh AB. Các đường thẳng DM và BC cắt nhau tại N
a. Chứng minh hệ thức $AC^{2}=AM.CN$
b. CM cắt AN tại E. Chứng minh tứ giác AEBC nội tiếp đường tròn.
c. Khi hình thoi ABCD cố định, M chuyển động trên cạnh AB Chứng minh rằng điểm E chuyển động trên một cung tròn cố định
Chúc các bạn thi tốt nha!


a. Chứng minh tứ giác AMBH nội tiếp đường tròn
b. Chứng minh AM=AH=AN
c. Gọi giao điểm của MN với AB và AC lần lượt là F và E. Chứng minh rằng điểm E thuộc đường tròn ngoại tiếp tứ giác AMBH
d. Chứng minh ba đường thẳng AH, BE, CF đồng qui.
Bài 2: Chứng minh bất đẳng thức
$\frac{2012}{\sqrt{2013}} + \frac{2013}{\sqrt{2012}}> \sqrt{2012} + \sqrt{2013}$
Bài 3: Tìm giá trị của x để biểu thức
$\frac{1}{x^{2}-2\sqrt{2}x + 5}$ có giá trị lớn nhất
Bài 4: Cho hình thoi ABCD có $\widehat{A} = 120^{\circ}$ . M là 1 điểm trên cạnh AB. Các đường thẳng DM và BC cắt nhau tại N
a. Chứng minh hệ thức $AC^{2}=AM.CN$
b. CM cắt AN tại E. Chứng minh tứ giác AEBC nội tiếp đường tròn.
c. Khi hình thoi ABCD cố định, M chuyển động trên cạnh AB Chứng minh rằng điểm E chuyển động trên một cung tròn cố định
Chúc các bạn thi tốt nha!