R
ranmouri
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.
Với giá trị nguyên nào của tham số m hệ phương trình
$\begin{cases}
mx + 4y = m+2 \\
x + my = m
\end{cases}
$
có nghiệm duy nhất (x;y) với x,y là các số nguyên.
2.
Cho hệ phương trình
$\begin{cases}
x + m^{2}y = m+1 \\
m^{2}x + y = 3 - m
\end{cases}
$
Xác định tất cả các giá trị của tham số m để hệ có nghiệm duy nhất (x;y) sao cho S = x + y đạt giá trị lớn nhất
3. Giải các hệ phương trình sau
a.
$\begin{cases}
x^{2} + xy + y^{2} = 4 \\
xy + x + y =2
\end{cases}
$
b.
$\begin{cases}
x + y + xy = -7 \\
x^{2} + y^{2} - 3x - 3y =16
\end{cases}
$
c.
$\begin{cases}
xy + x + y = 11 \\
x^{2}y + xy^{2} = 30
\end{cases}
$
d.
$\begin{cases}
x^{2} + y^{2} = 13\\
3(x+y) + 2xy + 9 =0
\end{cases}
$
e.
$\begin{cases}
x^{4} + y^{4} = 34 \\
x + y = 2
\end{cases}
$
f.
$\begin{cases}
2x^{2}+y = 3y^{2} - 2\\
2y^{2} + x = 3x^{2} - 2
\end{cases}
$
g.
$\begin{cases}
2x^{2} + xy = 3x \\
2y^{2} + xy = 3y
\end{cases}
$
h.
$\begin{cases}
x^{3} - 2x^{2} +2x +1 = 2y\\
y^{3} - 2y^{2} + 2x+1 = 2x
\end{cases}
$
Với giá trị nguyên nào của tham số m hệ phương trình
$\begin{cases}
mx + 4y = m+2 \\
x + my = m
\end{cases}
$
có nghiệm duy nhất (x;y) với x,y là các số nguyên.
2.
Cho hệ phương trình
$\begin{cases}
x + m^{2}y = m+1 \\
m^{2}x + y = 3 - m
\end{cases}
$
Xác định tất cả các giá trị của tham số m để hệ có nghiệm duy nhất (x;y) sao cho S = x + y đạt giá trị lớn nhất
3. Giải các hệ phương trình sau
a.
$\begin{cases}
x^{2} + xy + y^{2} = 4 \\
xy + x + y =2
\end{cases}
$
b.
$\begin{cases}
x + y + xy = -7 \\
x^{2} + y^{2} - 3x - 3y =16
\end{cases}
$
c.
$\begin{cases}
xy + x + y = 11 \\
x^{2}y + xy^{2} = 30
\end{cases}
$
d.
$\begin{cases}
x^{2} + y^{2} = 13\\
3(x+y) + 2xy + 9 =0
\end{cases}
$
e.
$\begin{cases}
x^{4} + y^{4} = 34 \\
x + y = 2
\end{cases}
$
f.
$\begin{cases}
2x^{2}+y = 3y^{2} - 2\\
2y^{2} + x = 3x^{2} - 2
\end{cases}
$
g.
$\begin{cases}
2x^{2} + xy = 3x \\
2y^{2} + xy = 3y
\end{cases}
$
h.
$\begin{cases}
x^{3} - 2x^{2} +2x +1 = 2y\\
y^{3} - 2y^{2} + 2x+1 = 2x
\end{cases}
$
Last edited by a moderator: