[Toán 9] Giải hệ

Q

quynhnhung81

{a+c=0b+d+ac=2ad+bc=1bd=2\left\{ \begin{array}{l} a+c = 0 \\ b+d+ac =2 \\ad+bc=1 \\ bd=2 \end{array} \right.

Ẩn a,b,c,d...Help gấp

Cái này trông quen quá

hình như là hệ của phương pháp hệ số bất định thì phải

a=1 ; b=1 ; c=-1 ; d=2

Cái này chỉ cần mò b với d là ra thôi
 
Q

quynhnhung81

Đúng là hệ số bất định ^^.Nhưng bạn có thể giải ra giùm mình k,đang bí câu này :-*
Cái này chỉ cần làm ngoài nháp rồi ghi kết quả vào bài làm thôi ak
Mò là chính
Với b=1 và d=2
ad+bc=1 \Rightarrow 2a+c=1 \Leftrightarrow a+a+c=1 \Rightarrow a=1

a+c=0 \Rightarrow c=-1

Thay vào đẳng thức b+d+ac = 2 thấy đúng nên nhận

p/s: cách của mình là thế chứ ngồi giải cái hệ đó ra mệt lắm

 
C

conghung36

bạn có thể dùng phương pháp thế cổ truyền để làm đó
từ(1) ta có a=-c
từ (4) ta có b=2/d
rồi thế vào 2 pt trình còn lại mà giải
 
Top Bottom