Giải hệ phương trình sau: $ x^{2} - x + y^{2} = 19 $ $ xy(x - 1)(2 - y) = 20 $
H howare 24 Tháng tư 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình sau: $ x^{2} - x + y^{2} = 19 $ $ xy(x - 1)(2 - y) = 20 $
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình sau: $ x^{2} - x + y^{2} = 19 $ $ xy(x - 1)(2 - y) = 20 $
T thaotran19 25 Tháng tư 2016 #2 $\left\{\begin{matrix} x^2-x+y^2=19\\xy(x-1)(2-y)=20 \end{matrix}\right.$ \Leftrightarrow$\left\{\begin{matrix} x^2-x=19-y^2\\y(x^2-x)(2-y)=20 \end{matrix}\right.$ Thế pt(1) vào pt(2) được $y(19-y^2)(2-y)=20.$ Giải pt trên tìm được $y$ rồi thế $y$ vào hpt tìm được $x.$
$\left\{\begin{matrix} x^2-x+y^2=19\\xy(x-1)(2-y)=20 \end{matrix}\right.$ \Leftrightarrow$\left\{\begin{matrix} x^2-x=19-y^2\\y(x^2-x)(2-y)=20 \end{matrix}\right.$ Thế pt(1) vào pt(2) được $y(19-y^2)(2-y)=20.$ Giải pt trên tìm được $y$ rồi thế $y$ vào hpt tìm được $x.$