[Toán 9] giải hệ phương trình

C

cry_with_me

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



anh chị giúp em trình bày bài này với ạ, em trình bày 2 trang giấy xong bị 1 phát mực đỏ từ đầu trang này tới cuối trang kia

kèm theo là 1 lời phê sướng kinh khủng '' trình bày dài dòng , khó hiểu , rắc rối cần luyện về kĩ năng rất nhiều ''
__

Giải hệ phương trình với các tham số a,b,c đôi một khác nhau , a+b+c khác 0

$\left\{\begin{matrix} ax + by + cz =0\\ bx + cy + az =0\\ cx + ay + bz =0 \end{matrix}\right.$
 
N

nguyengiahoa10

Cộng 3 pt của hệ vế với vế được:
$(a+b+c)x+(a+b+c)y+(a+b+c)z=0$
$\Rightarrow x + y + z = 0$ (do $a+b+c \neq 0$)
Rồi lại thế vào từ từ đưa về hệ bậc nhất 2 ẩn thôi.
 
Top Bottom