[toán 9 ] giải hệ phương trình

L

lethituyetlan113

bài tập 23 sgk trang 19
( 1 + căn 2)x + (1 - căn 2)y = 5
(1 + căn 2 )x + ( 1 + căn 2 )y = 5
giúp mjk với
 
O

oggyz2

Giải :
Đầu bài thế này hả bạn :
$\left\{\begin{matrix}
(1+\sqrt{2})x+(1+\sqrt{2})y=3 & (1)\\
(1+\sqrt{2})x+(1-\sqrt{2})y=5 & (2)
\end{matrix}\right.$
Lấy (2) trừ (1) được
$-2\sqrt{2}y=2$
$(=)$ $y=\frac{-1}{\sqrt{2}}$
thay kết quả vào (1) được
$(1+\sqrt{2})x+(1+\sqrt{2})\frac{-1}{\sqrt{2}}=3$
$(=)$ $(1+\sqrt{2})x=3+\frac{1}{\sqrt{2}}+1$
$(=)$ $x=\frac{4\sqrt{2}+1}{2+\sqrt{2}}$
 
Top Bottom