[Toán 9] Giải hệ phương trình

H

hsd98

từ pt đầu\Rightarrowxy+yz=3[x+y+z]
tương tự cug đc các pt sau
cộng lại chia 2 hai vế dc xy+yz +zx = 7[x+y+z]{4}
lấy pt 4 trừ 1;2;3 lần lượt đc
xy=x+y+z
xz=2[x+y+z]
yz=4[x+y+z]
vì x+y+z #0 chia từng pt cho nhau đc y=z=4x
rồi thay vào từng pt là tìm đc x;y;z

Bạn chú ý gõ latex nhé^^
 
Last edited by a moderator:
S

sideswipe

từ pt đầu\Rightarrowxy+yz=3[x+y+z]
tương tự cug đc các pt sau
cộng lại chia 2 hai vế dc xy+yz +zx = 7[x+y+z]{4}
lấy pt 4 trừ 1;2;3 lần lượt đc
xy=x+y+z
xz=2[x+y+z]
yz=4[x+y+z]
vì x+y+z #0 chia từng pt cho nhau đc y=z=4x
rồi thay vào từng pt là tìm đc x;y;z

Bạn chú ý gõ latex nhé^^

Bạn có thể ghi rõ cách làm giúp mình đc không? mình không hiểu lắm:confused: :(
 
Top Bottom