[Toán 9]Giải hệ phương trình

H

h0cmai.vn...tru0ng

(x+y)^4-6x^2*y^2=-215
xy(x^2+y^2)=-78
em dang can gap cam on nhieu

Hướng dẩn thôi nhé : Bài này bạn đặt tổng và tích là ra rồi :D
Đặt [tex] S=x+y [/tex] , [tex] P=xy [/tex]
Hệ trên trở thành :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} S^{4}-6P^{2} = -215 \\ P(S^{2}-P)=-78 \end{array} \right.[/tex]
Giải xong hệ này áp dụng hệ thức Vi-ét là ra :D
 
D

djluffy

bạn trường gì đó ơi Mình chưa học hệ thức Vi ét nên không giại đc ban giải thì giải cho trót lun nhaz. cám ơn
 
S

samtiton

hi

sao lại chưa học hệ thức viet.
ko hiểu lun@-)
x1+x2=-b/a
x1.x2=c/a i'
 
Top Bottom