tìm điều kiện xác định \sqrt{\frac{4x+3}{x+1}}=3
Lê Ninh Học sinh Thành viên 8 Tháng ba 2017 81 33 36 20 25 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm điều kiện xác định [tex]\sqrt{\frac{4x+3}{x+1}}=3[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm điều kiện xác định [tex]\sqrt{\frac{4x+3}{x+1}}=3[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 25 Tháng sáu 2017 #2 ĐKXĐ: $\dfrac{4x+3}{x+1}\geq 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}4x+3\geq 0\\ x+1>0\end{matrix}\right. \ or \ \left\{\begin{matrix}4x+3\leq 0\\ x+1<0\end{matrix}\right.$ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x\geq \dfrac{-3}{4}\\ x>-1\end{matrix}\right. \ or \ \left\{\begin{matrix}x\leq \dfrac{-3}{4}\\ x<-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\geq \dfrac{-3}{4} \ or \ x<-1$
ĐKXĐ: $\dfrac{4x+3}{x+1}\geq 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}4x+3\geq 0\\ x+1>0\end{matrix}\right. \ or \ \left\{\begin{matrix}4x+3\leq 0\\ x+1<0\end{matrix}\right.$ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x\geq \dfrac{-3}{4}\\ x>-1\end{matrix}\right. \ or \ \left\{\begin{matrix}x\leq \dfrac{-3}{4}\\ x<-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\geq \dfrac{-3}{4} \ or \ x<-1$