[toán 9]Giải giúp mình bài này với

P

pemivip

Cho A(-1;0) B(2;-1) C(5;2)
Cm ABC thẳng hàng . GIúp mình với Plsss

Mình giải ngắn gọn nhá:
Giả sử [TEX]A[/TEX] và [TEX]B[/TEX] thuộc đồ thị [TEX]y = ax + b (a \neq 0)[/TEX]
[TEX]\left{\begin{-a + b = 0}\\{2a + b = -1}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a = b = \frac{-1}{3}[/TEX]
\Rightarrow đó là hàm số [TEX]y = \frac{-1}{3}x+ \frac{-1}{3}[/TEX]
Thay vào hàm số giá trị của [TEX] C[/TEX] là [TEX] x = 5[/TEX] được : [TEX]y = -2[/TEX] là -2 nhé ko phải 2 đâu
Vậy 3 điểm này thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom