[Toán 9] giải giúp bài

F

forever_victory

thank nha
nhung minh chua hieu chỗ:
2(a^2+b^2+c^2)-2(ab+bc+ca)=o<=>(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0
ban giai thick them dc h0k
nếu được thì tk nhiều nha
:khi (60):
 
0

0915549009

thank nha
nhung minh chua hieu chỗ:
2(a^2+b^2+c^2)-2(ab+bc+ca)=o<=>(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0
ban giai thick them dc h0k
nếu được thì tk nhiều nha
:khi (60):
HĐT mà bạn ^^ Ak, mình sửa tiêu đề pic lại nhé, ckưa đúng quy định mà ^^
Công thức toán bạn đặt trong thẻ
[TEX] [/TEX]
[TEX]2(a^2+b^2+c^2)-2(ab+bc+ca)=0 \Leftrightarrow (a^2-2ab+b^2)+(b^2-2bc+c^2)+(c^2-2ac+a^2)=0 \Leftrightarrow (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0[/TEX]
Mặt khác, [TEX](a-b)^2 \geq 0; \ (b-c)^2 \geq 0; \ (c-a)^2\geq 0 \Rightarrow (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2 \geq 0 [/TEX]
[TEX]"=" \Leftrightarrow a=b=c[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom