[Toán 9]Giải giùm bài này

S

suong9c

Last edited by a moderator:
B

baoduy2011

dtien bn li luan de M thuoc cung nho IB (I la diem chinh giua 1/2 (O))


[TEX]=> AH+HM =R+OH+HM \leq R+ \sqrt{2(OH^2+MH^2)} =(\sqrt{2} +1)R[/TEX]

:) bai nay cung co the bien doi dai so, nhung dai hon
 
B

buimaihuong

cho nua duong tron (O;R) , duong kinh AB , diem M tren duong tron (O) , H la hinh chieu cua M trn AB. Tim vi tri cua M de AH+MH lon nhat

bài giải như sau:

Gọi N là điểm chính giữa nửa đường tròn (O)

ta có MH \leq ON = R

AH \leq OA = R

\Rightarrow AH + HM \leq 2R

max xảy ra \Leftrightarrow M là điểm chính giữa cung AB

bài của bạn
baoduy2011 sai chỗ AH +HM = R + OH +HM
 
B

baoduy2011



bài giải như sau:

Gọi N là điểm chính giữa nửa đường tròn (O)

ta có MH \leq ON = R

AH \leq OA = R

\Rightarrow AH + HM \leq 2R

max xảy ra \Leftrightarrow M là điểm chính giữa cung AB

bài của bạn
baoduy2011 sai chỗ AH +HM = R + OH +HM

bài giải như sau?

sac:khi (112):

cha biet ai sai dau

xem lai di:khi (132):
 
Top Bottom