[Toán 9] Giải căn bậc hai!

B

bongbong586

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$\sqrt{\frac{3\sqrt{3}-4}{2\sqrt{3}+1}}$ - $\sqrt{\frac{\sqrt{3}+4}{5-2\sqrt{3}}}$
b/ $\frac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}$ - $\frac{2}{\sqrt{7}+\sqrt{5}}$ - $\frac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}$ + $\frac{4}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}$
c/ ( $\sqrt{6} + \sqrt{2}).(\sqrt{3} - 2) . $\sqrt{\sqrt{3} + 2}$
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

b/

[TEX]= \frac{\sqrt[]{3}+\sqrt[]{3}}{3-2} - \frac{2(\sqrt[]{7}-\sqrt[]{5})}{7-5} - \frac{3(\sqrt[]{5}+\sqrt[]{2})}{5-2} + \frac{4(\sqrt[]{7}-\sqrt[]{3})}{7-3}[/TEX]

Rút gọn

[TEX]= \sqrt[]{3} + \sqrt[]{2} - \sqrt[]{7} + \sqrt[]{5} - \sqrt[]{5} - \sqrt[]{2} + \sqrt[]{7} - \sqrt[]{3}[/TEX]

[TEX]= 0[/TEX]
 
H

hoangtubongdem5

a/

[TEX]A = \sqrt[]{\frac{3\sqrt[]{3} -4}{2\sqrt[]{3}+1}} - \sqrt[]{\frac{\sqrt[]{3}+4}{5-2\sqrt[]{3}}}[/TEX]

Bình phương lên ta được

[TEX]A^2= \frac{3\sqrt[]{3}-4}{2\sqrt[]{3}+1} + \frac{\sqrt[]{3}+4}{5-2\sqrt[]{3}} - 2\sqrt[]{\frac{3\sqrt[]{3}-4}{2\sqrt[]{3}+1}.\frac{\sqrt[]{3}+4}{5-2\sqrt[]{3}}}[/TEX]

Cái này mình làm tắt, bạn viết = thẳng ra luôn nhé

[TEX]\frac{3\sqrt[]{3}-4}{2\sqrt[]{3}+1} + \frac{\sqrt[]{3}+4}{5-2\sqrt[]{3}} = 4[/TEX]

[TEX]2\sqrt[]{\frac{3\sqrt[]{3}-4}{2\sqrt[]{3}+1}.\frac{\sqrt[]{3}+4}{5-2\sqrt[]{3}}} = 2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A^2 = 4 - 2 = 2[/TEX]

[TEX]A = \sqrt[]{2}[/TEX]


 
Top Bottom