1. x^3+x^2-3x+9=0 2. x^4-4x=1 3. 2x^4-5x^3+6x^2-5x+2=63
L long09455 10 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]1. x^3+x^2-3x+9=0[/TEX] [TEX]2. x^4-4x=1[/TEX] [TEX]3. 2x^4-5x^3+6x^2-5x+2=63[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]1. x^3+x^2-3x+9=0[/TEX] [TEX]2. x^4-4x=1[/TEX] [TEX]3. 2x^4-5x^3+6x^2-5x+2=63[/TEX]
L lp_qt 10 Tháng bảy 2015 #2 1. $$x^3+x^2-3x+9=0 \iff (x+3)(x^2-2x+3)=0 \iff x=-3$$ 2. $$x^4-4x=1 \iff x^4+2x^2+1=2(x^2+2x+1) \iff (x^2+1)^2=2.(x+1)^2 \iff \begin{bmatrix} x^2+1=\sqrt{2}(x+1) & \\ x^2+1=-\sqrt{2}(x+1) & \end{bmatrix} \iff ...$$ Last edited by a moderator: 10 Tháng bảy 2015
1. $$x^3+x^2-3x+9=0 \iff (x+3)(x^2-2x+3)=0 \iff x=-3$$ 2. $$x^4-4x=1 \iff x^4+2x^2+1=2(x^2+2x+1) \iff (x^2+1)^2=2.(x+1)^2 \iff \begin{bmatrix} x^2+1=\sqrt{2}(x+1) & \\ x^2+1=-\sqrt{2}(x+1) & \end{bmatrix} \iff ...$$
Q quynhphamdq 10 Tháng bảy 2015 #3 [TEX]1. x^3+x^2-3x+9=0[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^3 +3x^2 - 2x^2 - 6x + 3x +9 =0 [/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2 (x+3)- 2x(x+3) +3(x+3) = 0[/TEX] \Rightarrow [TEX](x^2 -2x+3) (x+3)=0[/TEX] Vì [TEX]x^2 -2x +3 = x^2 -2x +1 +2 = (x-1)^2 +2 \geq 2[/TEX] [TEX]\Rightarrow x+3 =0 \Rightarrow x= -3.[/TEX]
[TEX]1. x^3+x^2-3x+9=0[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^3 +3x^2 - 2x^2 - 6x + 3x +9 =0 [/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2 (x+3)- 2x(x+3) +3(x+3) = 0[/TEX] \Rightarrow [TEX](x^2 -2x+3) (x+3)=0[/TEX] Vì [TEX]x^2 -2x +3 = x^2 -2x +1 +2 = (x-1)^2 +2 \geq 2[/TEX] [TEX]\Rightarrow x+3 =0 \Rightarrow x= -3.[/TEX]