[Toán 9] Giải biểu thức căn thức bậc hai tiếp

J

juncamoon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2:
C=[TEX] (\frac{\sqrt{x} + 3}{\sqrt{x} - 2} + \frac{\sqrt{x} + 2}{3+ \sqrt{x}} +\frac{\sqrt{x} + 2}{x - 5\sqrt{x} + 6}) : (1 - \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x} + 1}.[/TEX]
a/ Rút gọn
b/ Tìm x nguyên để [TEX]C<0.[/TEX]
c/ Tìm x để [TEX]\frac{1}{C} [/TEX] đạt GTNN. Tìm GTNN đó.

Mong mọi người giải đáp để em có thể so sánh kết quả và tham khảo thêm những cách giải khác nữa ạ! :) Em rất cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

Bài 2:
C=[TEX] (\frac{\sqrt{x} + 3}{\sqrt{x} - 2} + \frac{\sqrt{x} + 2}{3+ \sqrt{x}} +\frac{\sqrt{x} + 2}{x - 5\sqrt{x} + 6}) : (1 - \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x} + 1}.[/TEX]
a/ Rút gọn
b/ Tìm x nguyên để [TEX]C<0.[/TEX]
c/ Tìm x để [TEX]\frac{1}{C} [/TEX] đạt GTNN. Tìm GTNN đó.

Mong mọi người giải đáp để em có thể so sánh kết quả và tham khảo thêm những cách giải khác nữa ạ! :) Em rất cảm ơn!

Có thể đề sai bạn ạ..........................................................................................
 
J

juncamoon

Bài 2:
C=[TEX] (\frac{\sqrt{x} + 3}{\sqrt{x} - 2} + \frac{\sqrt{x} + 2}{3+ \sqrt{x}} +\frac{\sqrt{x} + 2}{x - 5\sqrt{x} + 6}) : (1 - \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x} + 1}.[/TEX]
a/ Rút gọn
b/ Tìm x nguyên để [TEX]C<0.[/TEX]
c/ Tìm x để [TEX]\frac{1}{C} [/TEX] đạt GTNN. Tìm GTNN đó.

Mong mọi người giải đáp để em có thể so sánh kết quả và tham khảo thêm những cách giải khác nữa ạ! :) Em rất cảm ơn!

[TEX]\frac{ 2x\sqrt{x} - 8\sqrt{x}}{(\sqrt{x} - 2 )(x-9)[/TEX]
 
F

forum_

Ban rút gọn sai

Đề cũng sai.

C=[TEX] (\frac{\sqrt{x} + 3}{\sqrt{x} - 2} + \frac{\sqrt{x} + 2}{3+ \sqrt{x}} +\frac{\sqrt{x} + 2}{x - 5\sqrt{x} + 6}) : (1 - \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x} + 1}.[/TEX]

Riếng cái ngoặc thứ nhất đã có vấn đề:

$(\dfrac{\sqrt{x} + 3}{\sqrt{x} - 2} + \dfrac{\sqrt{x} + 2}{3+ \sqrt{x}} +\dfrac{\sqrt{x} + 2}{x - 5\sqrt{x} + 6}) = \dfrac{2x\sqrt[]{x}+x-8\sqrt[]{x}-9}{(x-9)(\sqrt[]{x}-2)}$

Ko rút gọn tiếp đc !!!
 
Top Bottom