[Toán 9]Giải bất phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối

B

bombum96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. |x-1|-2|x-2|+3|x-3|=4
Bài này tớ ra S = {5;x/1[TEX]\le \[/TEX]x [TEX]\le \[/TEX]2}, không biết có đúng hay không nữa.
2.[TEX]|x^2 -1| + | x^2 - 2 | = 3[/TEX]
3. [TEX]\sqrt{x^2 - 2x +1} + \sqrt{x^2 - 6x + 9} + \sqrt{4x^2 + 32x + 64} = 9[/TEX] Phương trình này mình ra vô nghiệm
4.[TEX]\sqrt{x+\sqrt{6x-9} } + \sqrt{x-\sqrt{6x - 9} } = \sqrt{6} [/TEX]
5.[TEX]\sqrt{x-2\sqrt{2x-5} }+ \sqrt{x+2+3\sqrt{2x-5} } =7\sqrt{2} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

datlvmpn

1. |x-1|-2|x-2|+3|x-3|=4
Bài này tớ ra S = {5;x/1[TEX]\le \[/TEX]x [TEX]\le \[/TEX]2}, không biết có đúng hay không nữa.
2.[TEX]|x^2 -1| + | x^2 - 2 | = 3[/TEX]
3. [TEX]\sqrt{x^2 - 2x +1} + \sqrt{x^2 - 6x + 9} + \sqrt{4x^2 + 32x + 64} = 9[/TEX] Phương trình này mình ra vô nghiệm
4.[TEX]\sqrt{x+\sqrt{6x-9} } + \sqrt{x-\sqrt{6x - 9} } = \sqrt{6} [/TEX]
5.[TEX]\sqrt{x-2\sqrt{2x-5} }+ \sqrt{x+2+3\sqrt{2x-5} } =7\sqrt{2} [/TEX]
bài 1:bạn làm đúng rồi đó S{
eq.latex
}
bài 3:vô nghiệm
bài 4:bình phương hai vế, tính ra ta có x=2;3

 
Top Bottom