[Toán 9] giải bài toán cổ giùm em với các anh chị!! thaks

H

hoanghondo94


Gọi số quả cau của người yêu là x , số quả cau của người ghét là y (x,y >0)

Tổng số miếng cau của người yêu ( bằng số người yêu) là : 3x
Tổng số miếng cau của người ghét (bằng số người ghét) là :10y

Theo đề bài ta có :

[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 3x+10y = 80 \\ x + y =15 \end{array} \right.[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x= 5 \\ y =10 \end{array} \right.[/TEX]

\Rightarrow Số người yêu : 3x=30 người
Số người ghét: 10y=50 người
 
Top Bottom