[Toán 9]Giải bài toán = cách lập HPT

D

dracuto1007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Hai ng cùng làm 1 công việc hết 3h36'. Nếu ng1 làm trong 1/3 thời gian mà người thứ 2 làm 1 mình xong công việc, sau đó ng 2 làm 1/3 thời gian mà ng 1 lam` 1 mình xong công việc thì cả 2 làm được 13/18 công việc. Tính thời gian mỗi người làm xong CV đó.

B2: 1 người đi từ A-> B với v=6km/h, sau đó đi từ B -> C với v=4km/h. Sau 1 time nghỉ tại C, ng đó trở về A và dự định sao cho time đi từ C -> A = time đi từ A -> C. Muốn vậy người đó phải đi về với v=5km/h. Nhưng vì phải nghỉ lại B 24' nên để thực hiện được dự tính ng đó phải đi tiếp quãng B -> A với v=5km/h. Tính chiều dài AB, AC
 
X

xuanblackberry

hinh nhu bai nay lam roi thi pải

goi time nguoi 1 lam het cv la : x(h)(x>3.6)

''''''''''''''''''''''''''''''2'''''''''''''''''''''''''''''' y(h)(y>3.6)
theo dau bai ta co hpt:
1/x+1/y=1/3.6
y/3+x/3=13/18
con lai tu lam..................nha.nho tks do
 
Last edited by a moderator:
X

xuanblackberry

goi do dai quang duong ab la x(km)
'''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''bc'''''' y(km)
theo dau bai ta co pt
x/6+y/4=x/5+y/5+0.4(1)
(2)=> ?
pt con lai nhờ các bậc tuyen boi nha
 
Top Bottom