[toán 9]giải bài toán bằng cách lập phương trình

C

cobemuadong97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với các bạn ơi....@-)

hai vòi nước cùng chảy vào một bể nước cạn(không có nước) thì sau 4,8 giờ đầy bể. nếu lúc đầu chỉ mở vòi thứ nhất và 9 giờ sau mới mở vòi thứ hai thỳ sau1,2 giờ nữa mới đầy bể. hỏi nếu ngay từ đầu chỉ mở vòi thứ hai thì sau bao lâu mới đầy bể...=((
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

bai nay khoai .....................................................................................
 
X

xuanblackberry

goi time de voi 1 chay day be la: x(h)
'' '' '' '' :y(h) (x,y>4.8)
trong 1 h ca 2 voi chay dc 1/4.8 bể nên ta có pt:
1/x +1/y=1/4.8 (1)
do lúc đầu chỉ mở vòi thứ nhất và 9 giờ sau mới mở vòi thứ hai thỳ sau1,2 giờ nữa mới đầy bể nên ta co pt:
9/x + 1.2(1/x+1/y)=1 (2)
tu 1 va 2 ta co hpt:
1/x + 1/y=1/4.8
9/x + 1.2(1/x + 1/y)=1
còn lại tự chém nha!!!
™ học va học ™
 
Top Bottom