[Toán 9]Giải bài toán bằng cách lập hệ pt

T

thanhdatkien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai vòi cùng chảy vào một bể không có nước sau 6h thì đày bể nếu mở vòi thứ nhất trong 6h rồi đóng ,sau đó mở vòi thứ hai chảy tiếp trong 4 giờ nữa thi ca hai vòi cahyr được 80% bể .hỏi nếu cahyr riêng thi mổi vòi chảy đầy bể ấy trong bao lâu? các bạn giải giup minh với
 
I

iamadream

Nhớ thanks mình đấy .

Gọi x (h) là thời gian vói thứ nhất chảy đầy bể
y (h) là thời gian vòi thứ hai chảy đầy bể
ĐK : 0<x<6 ; 0<y<6
Một h cả 2 vòi chảy được : [tex]\frac{1}{6}[/tex] bể
Một h vòi thứ nhất chảy được :[tex]\frac{1}{x}[/tex] bể
Một h vòi thứ hai chảy được : [tex]\frac{1}{y}[/tex] bể
Ta có pt : [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{6} (1) [/tex]
Trong 6h vòi thứ nhất chảy được [tex]\frac{6}{x}[/tex] bể
Tronh 4h vòi thứ hai chảy được [tex]\frac{4}{y}[/tex] bể
Nếu chảy như vậy thì cả 2 vòi chảy được [tex]\frac{80}{100}=\frac{4}{5}[/tex] bể
Ta có pt :[tex]\frac{6}{x}+\frac{4}{y}=\frac{4}{5} (2) [/tex]
Từ (1)(2) ta có hệ pt : ...
Bạn tự giải hệ nhé :D
 
Top Bottom