Toán [toán 9]giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

hongnhung2528

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2016
2
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình làm bài này với :
Hai người cùng làm chung 1 công việc trong 12 phần 5 giờ thì xong. Nếu mỗi người làm một mình thì người thứ nhất hoàn thanh công việc trong thời gian ít hơn người thứ hai là 2 giờ. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người phải làm trong bao lâu để xong công việc
 

Lê Thanh Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
99
20
96
Quảng Nam
Gọi x (h) là thời gian người thứ nhất làm xong công việc
x là thời gian người thứ 2 hoàn thành công việc
Trong 1h người thứ nhất làm dc 1/x(công việc)
1h người thứ 2 làm dc 1/(x+2) (công việc)
Theo đề ta có: 1/x +1/(x+2)=5/12
giải phương trình ra được x=4( thời gian người thứ 1 làm xong công việc) ===> thới gian người thứ 2 hoàn thành công việc là x+2=6(h)
 
Top Bottom