[Toán 9] giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mảnh vườn hình chữ nhật có diện tích 720 $m^2$.Nếu tăng chiều dài thêm 6 m và giảm chiều rộng đi 4m thì diện tích mảnh vườn không đổi.Tính các kích thước của mảnh vườn
giải chi tiết cho em nhé,tính mãi không ra
 
H

hien_vuthithanh

Gọi chiều dài , chiều rộng lần lượt là a,b ( a,b >0) (m)

Tbr có $ab=720$(*) và $ (a+6)(b-4)=ab$

$ (a+6)(b-4)=ab$ \Leftrightarrow $6b-4a-24=0$ \Rightarrow $a=\dfrac{3}{2}b-12$

Thay vào (*) dc $(\dfrac{3}{2}b-12)b =720$

Đến đây gpt em nhé :D
 
Top Bottom