[Toán 9] Giải bài toán bằng các lập hệ phương trình

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kaitokiddo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải hộ mình bài này mình đã làm thử nhưng cô bảo sai và chưa kịp chữa
Đề bài Hai xe tải chuyên chở 1 số hàng trong 6 giờ. Nếu sau khi xe thứ nhất chở được 3/5 số hàng và xe thứ hai chở nốt phần còn lại thì phải mất 12 giờ 2 xe mới chở xong số hàng trên. Hỏi nếu chở một mình thì mỗi xe phải làm trong bao lâu
 
C

cry_with_me

:)

vậy chắc bạn định hướng đc cách giải rồi
:)
____

bạn tham khảo bài này, nó gn giống bài của bạn :D


Bài 2: Hai vòi nước cùng chảy vào bể. Nếu vòi 1 chảy trong 3h rồi dừng lại và vòi 2 chảy trong 8h thì đầy bể. Nếu vòi 1 chảy trong 1h rồi cho 2 VÒI chảy tiếp trong 4h thì số nước trong bể bằng 8/9 bể. Hỏi mỗi vòi chảy riêng sau bao lâu đầy bể





còn bài 2 nữa

em lại thử xem :D

5p sau có đáp án ạ :D
__________________

Gọi thời gian chảy của vòi 1 là x

thời gian chảy của vòi 2 là y
em minh họa bằng cái bảng này cho dễ ạ
:D




TỪ bảng => hpt

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{3}{x} + \frac{4}{x}+ \frac{8}{y} =1 \\ \frac{1}{x} + \frac{4}{y} =\frac{8}{9} \end{array} \right.[/tex]

 
N

nguyenbahiep1

Đề bài Hai xe tải chuyên chở 1 số hàng trong 6 giờ. Nếu sau khi xe thứ nhất chở được 3/5 số hàng và xe thứ hai chở nốt phần còn lại thì phải mất 12 giờ 2 xe mới chở xong số hàng trên. Hỏi nếu chở một mình thì mỗi xe phải làm trong bao lâu

gọi x là thời gian xe 1 chở 1 mình xong

1h xe chở được 1/x hàng

gọi y là thời gian xe 2 chở 1 mình xong

1h xe chở được 1/y hàng

6 h thì 2 xe cùng chở thì hết hàng ta có

[laTEX]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} = \frac{1}{6}[/laTEX]

xe 1 chở 1 mình được 3/5 số hàng và xe hai phải chở 1 mình phần còn lại phần còn lại là

1- 3/5 = 2/5 số hàng, và xe 2 chở trong 12 h

vậy có

[laTEX]\frac{12}{y} = \frac{2}{5}[/laTEX]

từ hệ:

[laTEX]\begin{cases} \frac{1}{x} + \frac{1}{y} = \frac{1}{6}\\ \frac{12}{y} = \frac{2}{5}\end{cases} \\ \\ x = 7,5 = 7h30'\\ \\ y = 30 h[/laTEX]
 
K

kaitokiddo



gọi x là thời gian xe 1 chở 1 mình xong

1h xe chở được 1/x hàng

gọi y là thời gian xe 2 chở 1 mình xong

1h xe chở được 1/y hàng

6 h thì 2 xe cùng chở thì hết hàng ta có

[laTEX]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} = \frac{1}{6}[/laTEX]

xe 1 chở 1 mình được 3/5 số hàng và xe hai phải chở 1 mình phần còn lại phần còn lại là

1- 3/5 = 2/5 số hàng, và xe 2 chở trong 12 h

vậy có

[laTEX]\frac{12}{y} = \frac{2}{5}[/laTEX]

từ hệ:

[laTEX]\begin{cases} \frac{1}{x} + \frac{1}{y} = \frac{1}{6}\\ \frac{12}{y} = \frac{2}{5}\end{cases} \\ \\ x = 7,5 = 7h30'\\ \\ y = 30 h[/laTEX]
he he vậy là bạn sập bẫy đề bài rồi lần sau đọc kĩ nhe mình lý giải nè không phải xe hai chở trong 12 giờ mà là cả hai xe
 
N

nguyenbahiep1

he he vậy là bạn sập bẫy đề bài rồi lần sau đọc kĩ nhe mình lý giải nè không phải xe hai chở trong 12 giờ mà là cả hai xe


ăn nói linh tinh

viết đề lăng nhăng kêu sập bẫy cái quái gì

Đề ghi to đùng chữ, và xe thứ 2 chở nốt phần còn lại

xe 2 đã chở nốt phần còn lại rồi lại 2 xe cùng chở cái gì ở đoạn sau nữa

chép đề linh tinh rồi mang ra hỏi

muốn hiểu theo ý của bạn thì đề phải ghi là sau khi xe 1 chở 3/5 số HÀNG thì xe 2 và xe 1 tiếp tục chở phần còn lại hết 12 h
 
K

kaitokiddo




ăn nói linh tinh

viết đề lăng nhăng kêu sập bẫy cái quái gì

Đề ghi to đùng chữ, và xe thứ 2 chở nốt phần còn lại

xe 2 đã chở nốt phần còn lại rồi lại 2 xe cùng chở cái gì ở đoạn sau nữa

chép đề linh tinh rồi mang ra hỏi

muốn hiểu theo ý của bạn thì đề phải ghi là sau khi xe 1 chở 3/5 số HÀNG thì xe 2 và xe 1 tiếp tục chở phần còn lại hết 12 h

Trong sách nó ghi thế mình chỉ có chép ra nhờ các bạn giải giúp thôi mà rõ ràng mình ghi mất 12 giờ 2 xe mới chở hết
 
N

nguyengiahoa10

Trong sách nó ghi thế mình chỉ có chép ra nhờ các bạn giải giúp thôi mà rõ ràng mình ghi mất 12 giờ 2 xe mới chở hết
Không phải bao giờ sách giải cũng đúng! :D
Có khi bạn hiểu nhầm ý của tác giả vì mỗi người lại dùng ngôn ngữ 1 cách khác nhau.
Không tranh cãi nữa.
Lock pic!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom