[Toán 9] Giải bài tập bằng casio

N

naruto2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: `Một hình thang ABCD, AB=2cm CD=4 cm. Đường cao AH = 2,5cm. Hai đường chéo cắt nhau tại O
a) Tính diện tích S_AOB; S_BOC; S_COD ; S_DOA
b) Cho AC=6 tính BD
Bài 2: Nêu
- Cách giải phương trình 5 ẩn bằng casio (ghi rõ chi tiết)
- VD minh hoạ
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Bài 1:

Giải:

$S_{\triangle{ABC}}=\dfrac{1}{2}AB.AH=2,5cm^2$

$=>S_{ABO}+S_{BOC}=2,5cm^2$ :D

$\dfrac{S_{ABO}}{S_{BOC}}=\dfrac{\dfrac{1}{2}h.AO}{\dfrac{1}{2}h.OC}=\dfrac{OA}{OC}$ :|

Trong đó h là đường cao hạ từ B xuống AC

$AB//CD$

$=>\dfrac{AB}{CD}=\dfrac{OA}{OC}=\dfrac{OB}{OD}= \dfrac{1}{2}$ :)

Từ :D , :) , :| $=>S_{OAB}=....;S_{OBC}=...$

Tương tự với $S$ 2 tam giác còn lại nhé :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom