D
dainhanphaan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 :Chứng minh
[TEX](1+a)(1+b)(1+c) \geq (1 + \sqrt[3]{abc})^3[/TEX]
Bài 2 :
Cho đa thức
[TEX]P(x) = x^4 + 4x^3 - 2x^2 -12 x + 1[/TEX]
a) Phân tích nhân tử
b) Gọi x1 , x 2 , x 3 , x 4 là nghiệm của P(x) = 0 Tính tổng
[TEX]S = \frac{2x1^2 + 1}{(x1^2 - 1 ) ^2} + \frac{2x2^2 + 1}{(x2^2 - 1 ) ^2} + \frac{2x3^2 + 1}{(x3^2 - 1 ) ^2} + \frac{2x4^2 + 1}{(x4^2 - 1 ) ^2}[/TEX]
Bài 3 Cho tứ giác ABCD nội tiếp (O). M là điểm chính giữa cung nhỏ AB. Gọi E , F là giao điểm của MC , MD với AB. Giả sử A , B cố định , C,D di dộng trên cũng lớn AB . Gọi R 1 , R2 thứ tự là bán kinh các đường tròn ngoại tiếp tam giác ADF , BCE . Chứng minh R 1 + R2 ko đổi
[TEX](1+a)(1+b)(1+c) \geq (1 + \sqrt[3]{abc})^3[/TEX]
Bài 2 :
Cho đa thức
[TEX]P(x) = x^4 + 4x^3 - 2x^2 -12 x + 1[/TEX]
a) Phân tích nhân tử
b) Gọi x1 , x 2 , x 3 , x 4 là nghiệm của P(x) = 0 Tính tổng
[TEX]S = \frac{2x1^2 + 1}{(x1^2 - 1 ) ^2} + \frac{2x2^2 + 1}{(x2^2 - 1 ) ^2} + \frac{2x3^2 + 1}{(x3^2 - 1 ) ^2} + \frac{2x4^2 + 1}{(x4^2 - 1 ) ^2}[/TEX]
Bài 3 Cho tứ giác ABCD nội tiếp (O). M là điểm chính giữa cung nhỏ AB. Gọi E , F là giao điểm của MC , MD với AB. Giả sử A , B cố định , C,D di dộng trên cũng lớn AB . Gọi R 1 , R2 thứ tự là bán kinh các đường tròn ngoại tiếp tam giác ADF , BCE . Chứng minh R 1 + R2 ko đổi