Cho f(x) bậc 4 và thỏa mãn hai điều kiện: f(-1) = 0 và f(x) - f(-1) = x(x+1)(2x+1) :khi(25):
B bossjeunhan 16 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho f(x) bậc 4 và thỏa mãn hai điều kiện: f(-1) = 0 và f(x) - f(-1) = x(x+1)(2x+1) :khi(25):
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho f(x) bậc 4 và thỏa mãn hai điều kiện: f(-1) = 0 và f(x) - f(-1) = x(x+1)(2x+1) :khi(25):
H hoan1793 16 Tháng tám 2012 #2 Ý bạn chắc muốn tìm f(x) hả thế này gọi f(x)=ax4+bx3+cx2+dx+ef(x)=ax^{4}+bx^{3}+cx^{2}+dx+ef(x)=ax4+bx3+cx2+dx+e Thay các dữ kiện bài ra là ỏn thôi
Ý bạn chắc muốn tìm f(x) hả thế này gọi f(x)=ax4+bx3+cx2+dx+ef(x)=ax^{4}+bx^{3}+cx^{2}+dx+ef(x)=ax4+bx3+cx2+dx+e Thay các dữ kiện bài ra là ỏn thôi
M minhtuyb 16 Tháng tám 2012 #3 Anh hoan không để ý kĩ rồi ^_^: f(−1)=0f(-1)=0f(−1)=0 nên: f(x)−f(−1)=f(x)−0=f(x)=x(x+1)(2x+1)f(x)-f(-1)=f(x)-0=f(x)=x(x+1)(2x+1)f(x)−f(−1)=f(x)−0=f(x)=x(x+1)(2x+1) Thử lại thấy thoả. Vậy hàm cần tìm là f(x)=x(x+1)(2x+1) □f(x)=x(x+1)(2x+1)\ \squaref(x)=x(x+1)(2x+1) □ --- P/s: Điều kiện hàm bậc 4 vô nghĩa và còn làm sai lệch bài toán đi >"<
Anh hoan không để ý kĩ rồi ^_^: f(−1)=0f(-1)=0f(−1)=0 nên: f(x)−f(−1)=f(x)−0=f(x)=x(x+1)(2x+1)f(x)-f(-1)=f(x)-0=f(x)=x(x+1)(2x+1)f(x)−f(−1)=f(x)−0=f(x)=x(x+1)(2x+1) Thử lại thấy thoả. Vậy hàm cần tìm là f(x)=x(x+1)(2x+1) □f(x)=x(x+1)(2x+1)\ \squaref(x)=x(x+1)(2x+1) □ --- P/s: Điều kiện hàm bậc 4 vô nghĩa và còn làm sai lệch bài toán đi >"<