{toán 9} đường tròn

V

vision_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai tam giác vuông ABC và ABD chung cạnh huyền AB (C và D cùng thuộc một nửa mặt phẳng bờ AD)
a/ Chứng minh : 4 điểm A, B, C, D cùng nằm trên một đường tròn tâm O.
b/ Chứng minh : CD < AB.
c/ Giả sử AB và CD cắt nhau tại M. Chứng minh : MO = (MA+MB)/2
 
N

ngojsaoleloj8814974

Cho hai tam giác vuông ABC và ABD chung cạnh huyền AB (C và D cùng thuộc một nửa mặt phẳng bờ AB chứ sao lại AD hả bạn)
a/ Chứng minh : 4 điểm A, B, C, D cùng nằm trên một đường tròn tâm O.
b/ Chứng minh : CD < AB.
c/ Giả sử AB và CD cắt nhau tại M. Chứng minh : MO = (MA+MB)/2

Bạn tự vẽ hình nhen!!
ta có 4 điểm A,B,C,D cùng thuộc một đường tròn đường kính AB (cái này thì đơn giản rồi)
AB>CD.vì AB là đường kính, còn CD là dây cung (mà C,D cùng thuộc một mặy phẳng bờ AB nên CD không thể bằng AB được)
TA có: 2OM=BM+BM+OB+OA=BM+AM
\Rightarrow OM=(BM+AM)\2
 
Top Bottom