[ toán 9 ] đường tròn !

K

kira_l

C

cuncon2395

cho đường tròn O bán kính OA = 11 cm . ĐIểm M thuộc bán kính OA

và cách O là 7cm . Qua M kẻ CD có độ dài 18 cm . Tính các độ dài MC , MD

các bạn cùng làm đi ! dạo nì ko post bài thấy nhớ ;))

ẹc tui chém nhanh
sieuthiNHANH2009110630945yte3yzewnz1264054.jpeg


kẻ OH vuông góc CD

Xét (O) có OH vuông góc CD, OH là đg kính => HC=HD=9 (cm)

áp dụng 1 loạt định lí pitàgo

tính đc HO, HC, HD

rồi ra MC,MD ...oki
 
Last edited by a moderator:
V

vin_loptin

Bài này có vấn đề ở đề bài hoặc ở bài giải ;))
Nếu bài giải đúng thì... cái đề nó bị sao sao ấy, nếu thế thì phải cho C,D thuộc đường tròn.
Nếu đề đúng thì... bài giải thiếu trường hợp :|
 
Top Bottom