Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho(O,R) đường kính AB cố định,H OB sao cho HB=2OH .Kẻ dây CD vuông góc AB tại H. E là điểm di động trên cung BC nhỏ sao cho E khác B khác C.AE cắt CD ở I. CMR:
a,AD^2 =AI.AE
b, Tính AI.AE - HA.HB theo R
c,Xác định vị trí điểm E để khoảng cách từ H từ tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác DIE ngắn nhất
a,AD^2 =AI.AE
b, Tính AI.AE - HA.HB theo R
c,Xác định vị trí điểm E để khoảng cách từ H từ tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác DIE ngắn nhất