 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Bài 1: Cho tam giác ABC vẽ (O;r) nội tiếp tam giác. M,N,E lần lượt là các tiếp điểm với AB,AC,BC. CMR: R+r>[tex]\frac{a+b+c}{4}[/tex]
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Tia phân giác góc [tex]\widehat{HAB}[/tex] và [tex]\widehat{HAC}[/tex] cắt BC lần lượt tại M và N.CMR:
a) Tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác ABC là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AMN
b)Từ MN vẽ tia Mx,Ny vuông góc với BC. CMR: Mx và Ny là tiếp tuyến của đường tròn nội tiếp tam giác ABC.
Bài 3: Cho tam giác ABC, vẽ (O:r) nội tiếp tam giác. E,F,I lần lượt là các tiếp điểm với AB,AC và BC. Qua O vẽ đường vuông góc với OA cắt AB,AC tại M và N. CMR:
a)BM.CN=[tex]\frac{MN^2}{4}[/tex]
b)S AMN[tex]\geq[/tex][tex]2r^2[/tex]
c) OA+OB+OC[tex]\geq[/tex]6r
			
			Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Tia phân giác góc [tex]\widehat{HAB}[/tex] và [tex]\widehat{HAC}[/tex] cắt BC lần lượt tại M và N.CMR:
a) Tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác ABC là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AMN
b)Từ MN vẽ tia Mx,Ny vuông góc với BC. CMR: Mx và Ny là tiếp tuyến của đường tròn nội tiếp tam giác ABC.
Bài 3: Cho tam giác ABC, vẽ (O:r) nội tiếp tam giác. E,F,I lần lượt là các tiếp điểm với AB,AC và BC. Qua O vẽ đường vuông góc với OA cắt AB,AC tại M và N. CMR:
a)BM.CN=[tex]\frac{MN^2}{4}[/tex]
b)S AMN[tex]\geq[/tex][tex]2r^2[/tex]
c) OA+OB+OC[tex]\geq[/tex]6r
 
				
		 
			