Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC có ba góc nhọn, các đường cao BD và CE cắt nhau tại F.
a/ cm 4 điểm B,E,D,C cùng thuộc một đường tròn. xác định tâm I và bán kính đường tròn đó.
b/ kẻ BM vuông ED, CH vuông DE. cm ME=DH
c/ gọi K là tđ của AF cmr IK vuông DE
d/ gọi N là gđ của KI và DE. cm KD^2=KN.KI
e/cmr DM.CD=CH.DB
f/ cmr DB.CH.BE=EC.MB.CD
Phần a,b mình làm đc rồi còn 4 phần cuối giúp mình
a/ cm 4 điểm B,E,D,C cùng thuộc một đường tròn. xác định tâm I và bán kính đường tròn đó.
b/ kẻ BM vuông ED, CH vuông DE. cm ME=DH
c/ gọi K là tđ của AF cmr IK vuông DE
d/ gọi N là gđ của KI và DE. cm KD^2=KN.KI
e/cmr DM.CD=CH.DB
f/ cmr DB.CH.BE=EC.MB.CD
Phần a,b mình làm đc rồi còn 4 phần cuối giúp mình