L
luongmanhkhoa
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Từ điểm A nằm ngoài (O;R) vẽ 2 tiếp tuyến AB, AC với (O) (B,C là các tiếp điểm)
a) C/m: 4 điểm ABOC cùng thuộc đường tròn (Cách khác ngoài tứ giác nội tiếp)
b) Kẻ đường thẳng qua B // với OB cắt đường thẳng qua C // với OB tại F. Tứ giác BFCO là hình gì?
c) C/m: 3 điểm A,F,O thẳng hàng
d) Tìm vị trí của $A để S_{ABC}=2S_{BFCO}$
2/ Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB trên nửa mặt phẳng bờ AB với nửa đường tròn O vẽ nửa đường tròn tâm K đường kính OA. Trên OB lấy tiếp tuyến sao cho $OH=\frac{1}{3}OB$. Đường vuông góc với AB tại H cắt nửa đường tròn (O) tại C và AC cắt (K) tại D
a) C/m: DA=DC
b) C/m: tiếp tuyến tại D của (K) và tiếp tuyến tại C của (O) // với nhau
c) C/m: tiếp tuyến tại D của (O') đi qua B
d) Vẽ tiếp tuyến của (K) tại A và tiếp tuyến của (O) tại C cắt nhau ở F. Gọi E là trung điểm CH. C/m: 3 điểm B, E, F thẳng hàng
a) C/m: 4 điểm ABOC cùng thuộc đường tròn (Cách khác ngoài tứ giác nội tiếp)
b) Kẻ đường thẳng qua B // với OB cắt đường thẳng qua C // với OB tại F. Tứ giác BFCO là hình gì?
c) C/m: 3 điểm A,F,O thẳng hàng
d) Tìm vị trí của $A để S_{ABC}=2S_{BFCO}$
2/ Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB trên nửa mặt phẳng bờ AB với nửa đường tròn O vẽ nửa đường tròn tâm K đường kính OA. Trên OB lấy tiếp tuyến sao cho $OH=\frac{1}{3}OB$. Đường vuông góc với AB tại H cắt nửa đường tròn (O) tại C và AC cắt (K) tại D
a) C/m: DA=DC
b) C/m: tiếp tuyến tại D của (K) và tiếp tuyến tại C của (O) // với nhau
c) C/m: tiếp tuyến tại D của (O') đi qua B
d) Vẽ tiếp tuyến của (K) tại A và tiếp tuyến của (O) tại C cắt nhau ở F. Gọi E là trung điểm CH. C/m: 3 điểm B, E, F thẳng hàng