V
vuasanban


Bài 1
Cho nửa (O), đường kính AB. M di động trên nửa đường tròn. Qua M vẽ tiếp tuyến xy với nửa đường tròn. D, C là hình chiếu của A và B trên xy
1) CM: AD+BC không đổi
2) TÌm vị trí điểm M để $S_{ABCD}$ Max
Bài 2
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB<AC. I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. (I) tiếp xúc với BC tại D
1) CM: $\frac{BC+AB-AC}{2}$ = BD
2) $S_{ABCD}$ = DB.DC
Bài 3
Lấy M tuỳ ý thuộc D cố định nằm ngoài (O;R). Kẻ tiếp tuyến MP, MQ. Kẻ $OH\perp d$, ỌH cắt dây PQ tại I. OM cắt dây PQ tại K
1) OI.OH=OK.OM=$R^{2}$
2) Khi M thay đổi trên d, CM: I cố định
Cho nửa (O), đường kính AB. M di động trên nửa đường tròn. Qua M vẽ tiếp tuyến xy với nửa đường tròn. D, C là hình chiếu của A và B trên xy
1) CM: AD+BC không đổi
2) TÌm vị trí điểm M để $S_{ABCD}$ Max
Bài 2
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB<AC. I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. (I) tiếp xúc với BC tại D
1) CM: $\frac{BC+AB-AC}{2}$ = BD
2) $S_{ABCD}$ = DB.DC
Bài 3
Lấy M tuỳ ý thuộc D cố định nằm ngoài (O;R). Kẻ tiếp tuyến MP, MQ. Kẻ $OH\perp d$, ỌH cắt dây PQ tại I. OM cắt dây PQ tại K
1) OI.OH=OK.OM=$R^{2}$
2) Khi M thay đổi trên d, CM: I cố định