T
thaolovely1412
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho (O;R) và 2 đường kính AB, CD. Tiếp tuyến tại A cắt BC,BD tại E và F. Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của EA, FA.
a) chứng minh trực tâm H của tam giác BPQ là trung điểm OA
b) Hai đường kính AB và CD có vị tí tương đối như thế nào thì ta giác BPQ có S nhỏ nhất
c) Chứng minh[TEX] CE.DF.FE=CD^3[/TEX] và [TEX]\frac{BE^3}{BF^3}=\frac{CE}{DF}[/TEX]
a) chứng minh trực tâm H của tam giác BPQ là trung điểm OA
b) Hai đường kính AB và CD có vị tí tương đối như thế nào thì ta giác BPQ có S nhỏ nhất
c) Chứng minh[TEX] CE.DF.FE=CD^3[/TEX] và [TEX]\frac{BE^3}{BF^3}=\frac{CE}{DF}[/TEX]