[Toán 9]Đường tròn

P

parkjiyeon1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O;R) đường kính ẠC Trên đoạn thẳng OC lấy điểm B và vẽ đường tròn (O') có đường kính BC. Gọi M là trung điểm của AB, qua M kẻ dây vuông góc với AB cắt đường tròn (O) tại D và Ẹ Nối CD cắt đường tròn (O') tại I
a/Tứ giác DAED là hình gỉ ?Vì sao?
b/ Chứng minh MD=MI

Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hoctoan_123

Câu a:
Chắc là sai đề ^^
Chắc đề đúng là DAEB là hình gì :p

Nếu đều là như thế thì ...

Có M là trung điểm AB
DE vuông góc với AB tại M
Suy ra M là trung điểm DE
Do đó DAEB là hình thoi

Câu b:
Ta có: DAEB là hình thoi => AD // EB
Lại có AD // IB (cùng vuông với DC)
Suy ra E, B, I thẳng hàng
Mà BI vuông góc DC nên tam giác IDE vuông tại I
M là trung điểm DE
=> MI = MD = ME = DE/2 (đpcm)
 
Top Bottom