[toán 9] đường tròn.

G

gabenho_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mk bài này với
cần rất rất rất.....gấp
cho nửa đường tròn tâm O đường kínhAB
gọi Ax, By là các tia vuông góc với AB , cùng thuộc nửa mp bờ AB. qua M thuộc nửa đường tròn ( khác A,B) kẻ tiếp tuến vs nửa đường tròn, cắt Ax, By tại C,D.
.gọi giao điểm của CB với AD là P
CMR : MP VUÔNG GÓC VỚI AB;)
 
Last edited by a moderator:
B

baihocquygia

GiẢi nek bẠn

Ta có AC//BD \RightarrowCP/BP=AC/BD
Ta chứng minh được AC và BD là tiếp tuyến \RightarrowAC=CM, BD=MD
\RightarrowCP/BP=CM/MD\RightarrowMP//BD\RightarrowĐPCM.....................
 
Top Bottom