[Toán 9] Đường tròn

V

vinhthanh1998

Gọi DE là đường kính của đường tròn tâm O, bán kính 1cm

Trong [TEX]\large\Delta ADE[/TEX] có: [TEX]AD+AE>DE=2(cm)[/TEX] (1)

Trong [TEX]\large\Delta BDE[/TEX] có: [TEX]BD+BE>DE=2(cm)[/TEX] (2)

Trong [TEX]\large\Delta CDE[/TEX] có: [TEX]CD+CE>DE=2(cm)[/TEX] (3)

Cộng từng vế của (1), (2), (3) ta có: [TEX](AD+BD+CD)+(AE+BE+CE)>6[/TEX]

Giả sử [TEX]AD+BD+CD \geq 3[/TEX] thì D chính là điểm M cần tìm

Giả sử [TEX]AE+BE+CE \geq 3[/TEX] thì E chính là điểm M cần tìm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom