[Toán 9] Đường tròn

M

mummamy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu a,b,c mình đã làm được rồi nên mọi người giúp mình câu d nhé :x

CLSvd.png

LBuJa.png
 
Last edited by a moderator:
I

ilovescience

ta có :[TEX]{AM}^{2}={AE}^{2}+{EM}^{2}={AE}^{2}+ EI.EB[/TEX](chứng minh tương tự câu c)
\Rightarrow [TEX]{AE}^{2}+ EI.EB={AE}^{2}+{BE}^{2}-IB.EB[/TEX]
Mặt khác, ta có [TEX]\Delta IKB \sim \Delta AEB (\widehat{IKB}=\widehat{AEB}={90}^{0}, \widehat{ABE}[/TEX] chung)[TEX] \Rightarrow \frac{IB}{KB}=\frac{AB}{EB}[/TEX] \Rightarrow IB.EB=KB.AB\Rightarrow [TEX]{AE}^{2}+{BE}^{2}-IB.EB={AB}^{2}-KB.AB=AB.AK. [/TEX](1)
Mặt khác, ta có:[TEX]{AH}^{2}={AK}^{2}+ {HK}^{2}={AK}^{2}+AK.KB=AK.AB[/TEX](2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow [TEX]{AH}^{2}={AM}^{2}\Rightarrow [/TEX] AH=AM
 
Top Bottom