V
vision_96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp em hai bài này nha:
1/ Cho tam giác ABC cân tại A, nội tiếp đường tròn tâm O. Vẽ hình bình hành ABCD. Tiếp tuyến tại C của đường tròn cắt đường thẳng AB tại N. Chứng minh rằng:
a/ Đường thẳng AD là tiếp tuyến của đường tròn O.
b/ Ba đường thẳng AD, BD và ON cùng đi qua một điểm.
2/ Cho đường tròn tâm O bán kính 2 cm và một điểm A chạy trên đường tròn đó. Từ A vẽ tiếp tuyến xy. Trên tia Ax lấy điểm M, trên tia Ay lấy điểm N sao cho AM=AN=2căng3 (cm). Tìm quỹ tích các điểm M và N.
1/ Cho tam giác ABC cân tại A, nội tiếp đường tròn tâm O. Vẽ hình bình hành ABCD. Tiếp tuyến tại C của đường tròn cắt đường thẳng AB tại N. Chứng minh rằng:
a/ Đường thẳng AD là tiếp tuyến của đường tròn O.
b/ Ba đường thẳng AD, BD và ON cùng đi qua một điểm.
2/ Cho đường tròn tâm O bán kính 2 cm và một điểm A chạy trên đường tròn đó. Từ A vẽ tiếp tuyến xy. Trên tia Ax lấy điểm M, trên tia Ay lấy điểm N sao cho AM=AN=2căng3 (cm). Tìm quỹ tích các điểm M và N.